Gà Bướm Đá Ngày Nào Tốt? Mẹo Hay Chọi Gà Hiệu Quả Nhất

Gà bướm đá ngày nào tốt nhất? Câu hỏi thiên về yếu tố tâm linh, phong thuỷ nhưng là một yếu tố quan trọng quyết định thành – bại cho cá sư kê. Nếu bạn chỉ đang chú ý đến đến quá trình huấn luyện, sức khoẻ của gà chọi mà bỏ qua tiêu chí này, hãy theo dõi bài viết dưới đây. SHBET sẽ mách bạn mẹo nhỏ nhưng là chiến thuật đặt biệt của dân chọi chuyên nghiệp.

Gà bướm là gì?

Gà bướm là gì?

Trước khi phân tích gà bướm đá ngày nào tốt nhất, trước tiên bạn cần nắm được dấu hiệu nhận biết của kê chiến. Bao gồm đặc điểm chính: Trên bộ lông sẽ điểm xuyết những vết khác màu: Nâu, đen, lốm đốm…

Nhìn chung, dù mang gam màu sáng nhưng gà bướm có bộ lông không phải 100% đều là màu trắng. Thay vào đó vẫn lác đác những game tối, do đó gà bướm còn được gọi theo tên khác là: Gà nhạn hay Bách nhạn, màu khét sữa.

Giống kê chiến này thường xuất hiện nhiều nhất tại các tỉnh thành khu vực phía Nam, ít góp mặt tại trận đấu gà đòn. Gà bướm nảy sinh hầu hết ở gà cảnh và gà đá cựa, gà tre > Các trận chọi xuất biện kê bách nhạn rất khan hiếm.

Các tiêu chí để phân tích gà bướm đá ngày nào tốt nhất 

Các tiêu chí để phân tích gà bướm đá ngày nào tốt nhất

Các sư kê bậc thầy trong làng chọi gà rất kỹ lưỡng khi chọn ngày đẹp cho gà bướm xuất trận. Họ dựa trên những tiêu chuẩn sau đây:

1/ Loại gà nhạn đá hay

Dựa vào kinh nghiệm thực chiến tại nhiều sới gà từ Nam ra Bắc, dân chọi lâu năm đúc kết được cách phán đoán kê đá mạnh hay không qua màu chân. Điển hình như:

 • Chân màu xanh/xanh đồng: Đây là những chiến binh dũng mãnh nhất thuộc tập hợp gà bướm. Nếu kết hợp thêm đôi mắt ếch đúng “đỉnh của đỉnh”, bất khả chiến bại.
 • Chân màu vàng: Đặc điểm này thuộc dòng kê chiến sở hữu cú đá mạnh, điểm thêm lốm đốm đen trên chân dễ dàng hạ gục mọi đối thủ.

2/ Tiêu chí xét gà bướm đá ngày nào tốt nhất theo mệnh

Nhiều bạn nghĩ xem mạng gà khá mê tín, nhưng các bậc thầy “chọi kê” xét từ yếu tố này để phán đoán ngày ra quân đẹp nhất. Gà nhạn/bướm do màu lông chủ yếu là trắng nên sẽ được xét vào mệnh Kim.

3/ Gà bách nhạn khắc gà nào?

Tương khắc với kê chiến mang mệnh Kim chính là các giống gà có mạng Thổ màu lông xám. Vì xét phong thuỷ gà bướm thuộc cơ trên nên hút nhiều may mắn hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn cần chuẩn bị chu toàn nhiều yếu tố: Sức khỏe, tâm lý cho gà bướm của mình trước khi ra trận.

4/ Gà màu khét sữa bị màu mệnh nào khắc?

Muốn biết gà bướm đá ngày nào tốt nhất, hãy xét thêm yếu tố: Gà nhạn bị giống kê nào khắc? Chú ý, khi ra trận lưu ý những loại gà mạng Hỏa có màu lông nóng như lửa. Điển hình như: Gà điều, gà tía…

Chọn ngày đẹp cho gà bướm ra trận thành công nhất

Chọn ngày đẹp cho gà bướm ra trận thành công nhất

Bước vào chủ đề chính của bài viếtgà bướm đá ngày nào tốt nhất, sau khi xét các yếu tố “tương sinh tương khắc” các sư kê đã chốt được ngày – giờ đẹp như sau:

Ngày gà bướm nên đi đá

Thực lực của gà là điều quan trọng nhưng “có thờ có thiêng”, các chủ kê nên cân nhắc ngày xuất trận. Dưới đây là một số đề xuất hợp mạng Kim:

 • Mùng 1: Giáp Tý, Ất Sửu.
 • Mùng 5: Quý Dậu, Nhâm Thân.
 • Mùng 9: Tân Tỵ, Canh Thìn.
 • Mùng 16: Ất Mùi, Giáp Ngọ.
 • Mùng 20: Quý Mão, Nhâm Dần.
 • Mùng 24: Tân Hợi, Canh Tuất.

Những mốc thời gian kể trên được xem là mức kỷ lục, thuận lợi tăng cơ hội thắng cho cả kê và chủ kê. Vì vậy, cứ nhắm đến những ngày trong tháng hợp mạng gà Kim để thi đấu.

Lưu ý: Nếu không phải chủ kê mà là các tay cược cũng nên lưu ý trước khi xuống tiền xem có phải ngày tốt của gà bướm hay không.

Ngày gà bướm không nên đá

Bên cạnh chủ đề gà bướm đá ngày nào tốt nhất, chủ kê nếu có chút mê tín sẽ rất kỵ ngày Thủy hoặc Hỏa. Họ cho rằng ra sới những ngày này không may, gà hay gặp rắc rối, tỷ lệ thắng không cao. Cụ thể như sau:

 • Mùng 4: Tân Mùi, Canh Ngọ.
 • Mùng 8: Kỷ Mão, Mậu Dần.
 • Mùng 12: Đinh Hợi, Bính Tuất.
 • Mùng 19: Tân Sửu, Canh Tý.
 • Mùng 23: Kỷ Dậu, Mậu Thân.
 • Mùng 27: Đinh Tỵ, Bính Thìn.

Đại kỵ nhất vẫn là mang gà bướm đi đá vào những ngày mạng Hoả, vì khắc nên không tăng cường được hết giá trị của chiến kê. Tỷ lệ thắng cuộc giảm, thậm chí khả năng gà bị thương nặng còn rất lớn.

Có cần thiết phải chọn ngày đá gà bướm đẹp nhất hay không?

Có cần thiết phải chọn ngày đá gà bướm đẹp nhất hay không?

Có thể bạn mới nuôi gà đá hay tập cá cược hình thức này nên chưa biết. Các sư kê rất coi trọng bước xem mạng gà và thời gian đưa gà bướm đá ngày nào tốt nhất. Chỉ một phút sơ sẩy có thể đi tong như chơi.

Tất nhiên, yếu tố chủ chốt vẫn là lối chơi, sức mạnh và tâm lý của từng chiến kê trong trận đấu. Nhưng nếu muốn mình may mắn, vững tâm hơn trước khi đưa gà ra sân đấu hãy tham khảo tài liệu về gà bướm đá ngày nào tốt nhất.

Lưu ý khi xem ngày đá đẹp nhất cho gà bướm

Lưu ý khi xem ngày đá đẹp nhất cho gà bướm

Gà bướm có đặc thủ là không dễ gì bị hạ gục nên thời gian thi đấu trung bình mỗi trận khá lâu. Đừng chủ quan không chọn trước ngày – giờ đẹp xuất hành để tăng khả năng thắng và lưu ý những điểm sau nếu xét gà bướm đá ngày nào tốt nhất

 • Mệnh Kim của gà bướm thịnh hành nhất là đấu đúng khung giờ Canh hay Tân.
 • Gà Nhạn vượng nhất vào mùa Thu, vì vậy các sư kê cho rằng xác suất thắng vào mùa này cao nhất trong 4 mùa.
 • Dù đã biết ngày đẹp xuất hành nhưng nếu sức khoẻ của chiến kê không tốt >> Xác suất thắng sẽ bị giảm. Vậy nên hãy huấn luyện và chăm sóc gà bướm cẩn thận, kỹ lưỡng.

Lời kết

Qua bài viết, SHBET đã giải đáp thông tin về gà bướm đá ngày nào tốt nhất. Hãy lưu lại những mốc quan trọng xuất hàng để gia tăng khả năng thắng cho kê chiến của mình.

Index